Pecanpæ

Pæ sem er ætti að vera á boðstólum á hátíðis- og tillidögum eða ef þig langar í eina virkilega góða hráköku.

 

Botn

  • 3 bollar hafraflögur

  • 1 bolli pecanhnetur

  • smá sjávarsalt

  • 8 medjool döðlur, taka steinana úr þeim

  • 6-8 msk möndlu- eða haframjólk

Fylling

  • 20 medjool döðlur, lagðar í bleyti, taka steinana úr þeim áður

  • ¼ bolli möndlu- eða haframjólk

  • 1 ½ bolli pecanhnetur

  • 1 tsk vanilludropar

  • ½ tsk kanill

 

Aðferð

  1. Smyrjið kökuform, 23 cm, með olíu og setjið til hliðar.

  2. Setið hafraflögur og pecanhnetur í matvinnsluvél og malið þar til það er orðið að fínu mjöli. Bætið þá dölum við þar til vel blandað. Setjið 2 msk möndlu- eða haframjólk úti og hrærið þar til degið mótast.

  3. Setjið degið í formið og þjappið í botninn og upp hliðar. Þjappið vel þannig að degið haldist vel saman. Setjið í ískáp meðan fylling er búin til.

  4. Takið vatnið af döðlunum og setjið þær í matvinnsluvélina. Bætið við möndlu- eða haframjólkina, ½ bolla pecanhnetur, vanilludropa og kanill. Látið þetta blandast saman í um 1-2 mínútur. Þegar fyllingin er tilbúin er 1 bolla af pecanhnetum bætt úti og hrært varlega saman við. Setið fyllinguna yfir botninn.

  5. Nú er hægt að skreyta með heilum pecanhnetum, ef óskað.

  6. Setjið plast yfir og látið í frystir í 4 klst. Pecanpæ geymist í allt að viku í frysti með þessu móti, en ef hún er sett í loftþétt box geymist hún allt að fjórar vikur í frysti.

Verði ykkur að góðu.

 

 

Please reload

Fréttaveita

Vikulegir kassar - Pökkunarlisti v.05

January 31, 2019

1/10
Please reload

Síðustu póstar

April 11, 2017

Please reload

Samansafn
Please reload

Grensásvegur 10.

108 Reykjavík - Ísland

Ef þú ert með spurningu skaltu endilega senda okkur póst, við leggjum okkur fram um að svara eins fljótt og við getum.

  • Facebook Clean
  • Pinterest Clean
  • Instagram Clean

Netfang:

postur@baenduribaenum.is

Opnunartímar:
Mán - Föst: 11-18:15

Lau: 12:00-16:00

Sun: Lokað