top of page

Spírurnar frá Ecospíru

Hjá Bændum í bænum færð þú breitt úrval af spírum, enda mikilvæg fæða sem mælt er með að neyta á hverjum degi til að eldast fallega innra sem ytra.

Spírur eru formelt fæði og auka orku. Með því að spíra fræ aukast ensím, vítamín og steinefni fræsins. Ensímríkt fæði er auðmelt þar sem það auðveldar upptöku næringarefnanna fyrir líkamann. Með spírun brotna prótein niður í amínósýrur, kolvetni niður í einsykrur, fita í fitusýrur o.s.frv. Spírun brýtur næringarefnin niður í það form sem líkaminn getur nýtt sér og tekur upp í gegnum slímhúð meltingarfæranna. Með neyslu spíraðrar fæðu eyðir líkaminn þannig ekki orku né eigin emsímforða til að brjóta niður fæðuna heldur tekur næringarefnin beint upp. Þá eru spírurnar próteinríkar, lágar í fitu, án kólesterols og vítamínríkar og innihalda ríkuleg jurtaefni sem hafa góð áhrif á heilsu.

Spírur innihalda ríkulegt magn andoxunarefna, einkum A, C og E auk jurtaefna sem eiga auðvelda leið úr meltingarveginum út í blóðið vegna ensíma sem verða til við spírunina.

Alfalfa

Á arabísku þýðir alfalfa „faðir allra fæðu“ sem gefur til kynna mikið næringargildi spíranna, í Kína er hún þekkt lækningajurt og hefur verið notuð til að auka matarlyst og næringarupptöku. Alfalfaspírur innihalda prótein og trefjar auk þess mörg mikilvæg vítamín og steinefni. Þá eru þær auðugar af vítamíni C, A , K og B-6 auk kalsíums, járns, magnesíum, fósfór, kalíum, natríum og sinks.

Fréttaveita
Síðustu póstar
Check back soon
Once posts are published, you’ll see them here.
Samansafn
bottom of page