Kínóa með spíraðri próteinblöndu

07/29/2015

Kínóa er próteinríkt og inniheldur allar mikilvægustu amínósýrurnar sem líkaminn þarfnast. Spíraða próteinblandan fer mjög vel með kínóa og getur þessi réttur staðið einn og sér þar sem hann er mjög næringarríkur. Einnig er hægt að hafa hann með aðalrétt og/eða salati.

Kínóa með spíraðri próteinblöndu og radísuspírum með sítrónu vinaigrette.

  • 1 bolli kínóa

  • 2 bollar vatn

  • 1 ½ tsk grænmetiskraftur

  • ½ tsk turmerik

  • Svartur pipar á hnífsoddi


Aðferð
Sjóðið 1 bolla af kínóa í 2 bollum af vatni og látið suðuna koma upp. Hellið þá mestu af vatninu af. Bætið jafnmiklu vatni og helt var af aftur í pottinn, setjið grænmetiskraftinn og kryddið útí og sjóðið í 10 mínútur, takið af hellunni og hafið lokið á. Látið kólna.

Blandið síðan saman við soðið kínóað:

  • 1 rauða papriku í teningum

  • 1 box koktailtómata, skorna í tvennt

  • 100 g kalamata ólífur

  • 1 lítinn rauðlauk smátt saxaðann

  • 8 sólþurrkaða tómata, skorna í bita.

  • 150 g spíraða próteinblöndu frá Ecospíru


Sítrónu vinaigrette 

  • 3 msk ólífuolía

  • 1 msk sítrónusafi

  • 1 hvítlauksrif, pressað

  • 1 msk þurrt tímían

  • 2-3 greinar grófsaxað ferskt kóríander

  • 1 msk grófsöxuð fersk steinselja, 

  • ¼ tsk saltflögur


Öllu blandað saman og síðan blandað við kínóasalatið.
Njótið vel.

 

 

Uppskrift fengin frá Ecospíru.
Ljósmynd: Áslaug Snorradóttir

Please reload

Fréttaveita

Vikulegir kassar - Pökkunarlisti v.05

January 31, 2019

1/10
Please reload

Síðustu póstar

April 11, 2017

Please reload

Samansafn
Please reload