Döðluhrákaka

Hér er uppskrift að einfaldri hráköku sem gott er að eiga í frysti.

Innihaldsefni

  • 500 gr medjool döðlur

  • 2-3 bananar

  • 3-4 dl kókosmjöl, kakan má ekki vera of blaut

  • 2 dl haframjöl

  • ½ dl kakó

  • 2 tsk kanill

  • 1/2 vanillustöng

  • 90 gr kókosolía

Aðferð

  1. Döðlurnar lagðar í bleyti í 10 mín til að mýkja þær. Vatninu er síðan hellt af og döðlurnar settar í matvinnsluvél, líka hægt að nota töfrasprota.

  2. Þurrefnum og olíu bætt úti.

  3. Vanillustöng skorinn í tvennt, skafa fræ úr og setja úti blönduna.

  4. Bananar stappaðir og settir úti síðast.

  5. Setja í sílíkon form, þjappa vel niður og strá yfir kókosflögum.

  6. Frysta.

Nú þarf bara að bíða í nokkrar klukkustundir og laumast svo í frystirinn og fá sér sneið.

Einföld döðluhrákaka sem gott er að eiga fyrir öll tækifæri

#uppskrift #frettir

Fréttaveita