Rauð linsubaunasúpa

10/13/2015

Uppskrift fyrir 4

 

Linsubaunasúpa sem er saðsöm og hitagefandi, enda hentar hún einstaklega vel þegar kolna fer í veðri. Best er að leggja linsurnar í bleyti nokkrum klukkustundum áður en þær eru eldaðar. Ef þú vilt kremaða áferð á súpunni er gott að mauka hana t.d. með töfrasprota.

 

Innihald

  • 100g Rótarsellerí

  • 100g Blaðlaukur

  • 1 tsk Karrí

  • Ólífuolía frá Saltå Kvarn til steikingar

  • 1 dl Rauðar linsur frá Saltå Kvarn

  • Ein krukka af heilum tómötum frá Saltå Kvarn

  • 5 dl Grænmetiskraftur

  • 1 tsk Balsemico bianco frá Saltå Kvarn

  • Sítrónusafi nokkrir dropar

  • Salt og pipar eftir smekk

  • 2 dl Sýrður rjómi

  • Steinselja söxuð

 

Aðferð

  1. Hýðið tekið af rótarsellerí og það rifið gróft.

  2. Blaðlaukur skorinn í strimla.

  3. Steikja rótarsellerí og blaðlauk með olífuolíu og karri.

  4. Skolið linsurnar og bætið þeim út á pönnuna ásamt tómötum og grænmetissoði.

  5. Látið suðuna koma upp, lækka hitan og láta malla í ca. 10 mínútur.

  6. Bætið úti ljóst balsamikedik, nokkra sítrónudropa og braðbætið með salt og pipar eftir smekk.

 

Gott að bera fram með sýrðum rjóma og fínsaxaðri steinselju.

 Uppskriftin er fengin frá heimasíðu Saltå Kvarn

Please reload

Fréttaveita

Vikulegir kassar - Pökkunarlisti v.05

January 31, 2019

1/10
Please reload

Síðustu póstar

April 11, 2017

Please reload

Samansafn
Please reload