Rauð linsubaunasúpa

Uppskrift fyrir 4

Linsubaunasúpa sem er saðsöm og hitagefandi, enda hentar hún einstaklega vel þegar kolna fer í veðri. Best er að leggja linsurnar í bleyti nokkrum klukkustundum áður en þær eru eldaðar. Ef þú vilt kremaða áferð á súpunni er gott að mauka hana t.d. með töfrasprota.

Innihald

Hitagefandi vetrarsúpa.

100g Rótarsellerí

  • 100g Blaðlaukur

  • 1 tsk Karrí

  • Ólífuolía frá Saltå Kvarn til steikingar

  • 1 dl Rauðar linsur frá Saltå Kvarn

  • Ein krukka af heilum tómötum frá Saltå Kvarn

  • 5 dl Grænmetiskraftur

  • 1 tsk Balsemico bianco frá Saltå Kvarn

  • Sítrónusafi nokkrir dropar

  • Salt og pipar eftir smekk

  • 2 dl Sýrður rjómi

  • Steinselja söxuð

Aðferð

  1. Hýðið tekið af rótarsellerí og það rifið gróft.

  2. Blaðlaukur skorinn í strimla.

  3. Steikja rótarsellerí og blaðlauk með olífuolíu og karri.

  4. Skolið linsurnar og bætið þeim út á pönnuna ásamt tómötum og grænmetissoði.

  5. Látið suðuna koma upp, lækka hitan og láta malla í ca. 10 mínútur.

  6. Bætið úti ljóst balsamikedik, nokkra sítrónudropa og braðbætið með salt og pipar eftir smekk.

Gott að bera fram með sýrðum rjóma og fínsaxaðri steinselju.

Innihaldið í linsubaunasúpuna færð þú hjá Bændum í bænum

Uppskriftin er fengin frá heimasíðu Saltå Kvarn

#uppskrift #frettir

Fréttaveita