Rauð linsubaunasúpa

Uppskrift fyrir 4

Linsubaunasúpa sem er saðsöm og hitagefandi, enda hentar hún einstaklega vel þegar kolna fer í veðri. Best er að leggja linsurnar í bleyti nokkrum klukkustundum áður en þær eru eldaðar. Ef þú vilt kremaða áferð á súpunni er gott að mauka hana t.d. með töfrasprota.

Innihald

100g Rótarsellerí

  • 100g Blaðlaukur

  • 1 tsk Karrí

  • Ólífuolía frá Saltå Kvarn til steikingar

  • 1 dl Rauðar linsur frá Saltå Kvarn

  • Ein krukka af heilum tómötum frá Saltå Kvarn

  • 5 dl Grænmetiskraftur

  • 1 tsk Balsemico bianco frá Saltå Kvarn

  • Sítrónusafi nokkrir dropar

  • Salt og pipar eftir smekk

  • 2 dl Sýrður rjómi

  • Steinselja söxuð

Aðferð

  1. Hýðið tekið af rótarsellerí og það rifið gróft.

  2. Blaðlaukur skorinn í strimla.

  3. Steikja rótarsellerí og blaðlauk með olífuolíu og karri.

  4. Skolið linsurnar og bætið þeim út á pönnuna ásamt tómötum og grænmetissoði.

  5. Látið suðuna koma upp, lækka hitan og láta malla í ca. 10 mínútur.

  6. Bætið úti ljóst balsamikedik, nokkra sítrónudropa og braðbætið með salt og pipar eftir smekk.

Gott að bera fram með sýrðum rjóma og fínsaxaðri steinselju.

Uppskriftin er fengin frá heimasíðu Saltå Kvarn

#uppskrift #frettir

Fréttaveita
Síðustu póstar
Posts Are Coming Soon
Stay tuned...
Samansafn

Bændur í bænum

Laugalækur 6

105 Reykjavík - Ísland

Ef þú ert með spurningu skaltu endilega senda okkur póst, við leggjum okkur fram um að svara eins fljótt og við getum.

  • Facebook Clean
  • Pinterest Clean
  • Instagram Clean

Netfang:

postur@baenduribaenum.is

Opnunartímar:
Mán - Föst: 11-18:15

Lau-Sun: Lokað