Grænmetiseggjabaka Köllu Kukl

04/03/2016

 

Þetta er fullkominn réttur til að klára ýmsar leifar úr ísskápnum
(aðalréttur fyrir 4)

Byrjið á að hita ofninn á 175 gráður (undir og yfirhita)

 

Setjið svo botnfylli af

  • Svörtu kínóa* í eldfast mót

  • Parmasanosti raspað yfir kornin (má sleppa ef þú átt hann ekki)

  • Ferskar eða frosnar jurtir (t.d. basilika, oregano eða timian)

  • 70 gröm spínat (má bæði notast við ferskt og frosið)

 

Skerið svo og bætið í formið

  • 1 ½ kúrbit – skorið í bita á stærð við litlafingur

  • 2 gulrætur – skornar í bita á stærð við litlafingur

  • ½ fennill – skorinn í þunnar sneiðar

 

Í eggjahræruna (sem mun vera hellt yfir allt hér að ofan) fara

  • 5 meðalstór egg

  • 1 msk jurtakraft

  • 1 tsk paprikuduft

  • ½ tsk kúmen (malað)

  • 1 msk grísk kryddblanda (við keyptum þessa í Tiger)

  • Hnífsoddur av svörtum pipar

  • 2 dl vatn

  • 100 gr. raspaður ostur (eða bara þær ostaleifar sem þú átt til inni í ísskáp)

Blandaðu ofannefndu í skál og settu til hliðar á meðan þú blandar eftirfarandi í blender (eða saxar smátt ef þú ert ekki með blender/matvinnsluvél við hendi:

Nú er þessu bætt við eggjahræruna og henni hellt yfir eldfasta mótið. Gott er að pota ostinum aðeins niður inn á milli grænmetisins svo að hann liggi ekki allur brenndur ofaná.

 

Breiðið álpappír** yfir og setjið inn í miðjan ofnin í 60-70 mínútur.

Berið frem með fersku salati og kaldri hvítlauks- og gúrkusósu.

 

Njótið og neytið!

*Hér má notast við allslags korn – aðalmálið er að það sogar til sín vatnið sem á það til að safnast í botninn á svona grænmetisréttum ;)

**Ef ykkur finnst koma álbragð af matnum af álpappírnum má bleyta smjörpappír og breiða yfir réttinn áður en álpappírinn er settur yfir.

 

 

Please reload

Fréttaveita

Vikulegir kassar - Pökkunarlisti v.05

January 31, 2019

1/10
Please reload

Síðustu póstar

April 11, 2017

Please reload

Samansafn
Please reload