Grænmetiseggjabaka Köllu Kukl

Þetta er fullkominn réttur til að klára ýmsar leifar úr ísskápnum (aðalréttur fyrir 4)

Byrjið á að hita ofninn á 175 gráður (undir og yfirhita)

Setjið svo botnfylli af

  • Svörtu kínóa* í eldfast mót

  • Parmasanosti raspað yfir kornin (má sleppa ef þú átt hann ekki)

  • Ferskar eða frosnar jurtir (t.d. basilika, oregano eða timian)

  • 70 gröm spínat (má bæði notast við ferskt og frosið)

Skerið svo og bætið í formið

  • 1 ½ kúrbit – skorið í bita á stærð við litlafingur

  • 2 gulrætur – skornar í bita á stærð við litlafingur

  • ½ fennill – skorinn í þunnar sneiðar

Í eggjahræruna (sem mun vera hellt yfir allt hér að ofan) fara

  • 5 meðalstór egg

  • 1 msk jurtakraft

  • 1 tsk paprikuduft

  • ½ tsk kúmen (malað)

  • 1 msk grísk kryddblanda (við keyptum þessa í Tiger)

  • Hnífsoddur av svörtum pipar

  • 2 dl vatn

  • 100 gr. raspaður ostur (eða bara þær ostaleifar sem þú átt til inni í ísskáp)

Blandaðu ofannefndu í skál og settu til hliðar á meðan þú blandar eftirfarandi í blender (eða saxar smátt ef þú ert ekki með blender/matvinnsluvél við hendi:

Nú er þessu bætt við eggjahræruna og henni hellt yfir eldfasta mótið. Gott er að pota ostinum aðeins niður inn á milli grænmetisins svo að hann liggi ekki allur brenndur ofaná.

Breiðið álpappír** yfir og setjið inn í miðjan ofnin í 60-70 mínútur.

Berið frem með fersku salati og kaldri hvítlauks- og gúrkusósu.

Njótið og neytið! *Hér má notast við allslags korn – aðalmálið er að það sogar til sín vatnið sem á það til að safnast í botninn á svona grænmetisréttum ;)

**Ef ykkur finnst koma álbragð af matnum af álpappírnum má bleyta smjörpappír og breiða yfir réttinn áður en álpappírinn er settur yfir.

#uppskrift

Fréttaveita
Síðustu póstar
Posts Are Coming Soon
Stay tuned...
Samansafn

Bændur í bænum

Laugalækur 6

105 Reykjavík - Ísland

Ef þú ert með spurningu skaltu endilega senda okkur póst, við leggjum okkur fram um að svara eins fljótt og við getum.

  • Facebook Clean
  • Pinterest Clean
  • Instagram Clean

Netfang:

postur@baenduribaenum.is

Opnunartímar:
Mán - Föst: 11-18:15

Lau-Sun: Lokað