Steikt Beðja með Olífuolíu og Hvítlauk

06/04/2016

Núna er tíminn fyrir ferkst salat, Beðja er enginn undantekning. Eitt af þv er hægt að skipta út Beðju fyrir hvaða uppskrift sem kallar á Spínat

Hráefni


1kg Beðja

2 Hvítlauks bátar - niðurskornir

2 matskeiðar Olífuolía

Skvetta af edik eða stírónusafa

Salt og pipar 

 

Aðferð

 

1. Hreinsið Beðjuna vel, ef einhver partur af blaðinu er gulur eða slappur takið þann part í burtu. Skerið blaðið niður í minni bita. Ca 8 parta. 

 

2. Hitið olíu í stórri wok pönnu og bætið Hvítlauknum í. Hrærið í u.þ.b mínútu og bætið síðan í pönnuna eins mikili Beðju og hún tekur. Byrjið með stilkana því þeir þurfa mestan tíma. Snúið Stilkunum og blöðunum varlega á meðan þau eldast. Bættu í Beðju þegar pláss gefst þangað til allt er komið í. 

 

3. Eldaðu þangað til allur vökvi er farinn úr pönnuni. Ef stilkarnir eru ekki orðnir mjúkir bætið þá við smá vatni og steikið þangað til það er gufað upp. 

 

4. Bættu við edik/ sítrónusafa, salt og pipar áður en rétturinn er borin fram. 

 

Þessi uppskrift er algjör grunnur. Það er hægt að bæta við og prófa sig áfram með þessa uppskrift að vild t.d með því að bæta við sveppum eða strengjabaunum.

 

Neytið og njótið!

 

 

Please reload

Fréttaveita

Vikulegir kassar - Pökkunarlisti v.05

January 31, 2019

1/10
Please reload

Síðustu póstar

April 11, 2017

Please reload

Samansafn
Please reload

Grensásvegur 10.

108 Reykjavík - Ísland

Ef þú ert með spurningu skaltu endilega senda okkur póst, við leggjum okkur fram um að svara eins fljótt og við getum.

  • Facebook Clean
  • Pinterest Clean
  • Instagram Clean

Netfang:

postur@baenduribaenum.is

Opnunartímar:
Mán - Föst: 11-18:15

Lau: 12:00-16:00

Sun: Lokað