Fusilli með Grasker og pecan hnetum

12/07/2017

Linda setti höfuðið í bleyti og kom upp með eina alveg dásamlega uppskrift fyrir pokana okkar. Útkoman var þessi girnilega, seðjandi og ótrúlega góða vegan útgáfa af Spagetti bolognese. Uppskriftina getið þið séð hér, ef þið viljið gera þetta sem einfaldast getið þið komið og gripið poka hjá okkur í búðinni með innihaldi og uppskrift á 2650kr

 

 

Hráefni:

 

  • 1 stk - Grasker - í teninga

  • ½ stk - Chili – fræhreinsað og sneiðað

  • 3 rif - Hvítlaukur – saxað smátt

  • 1 stk - Sítróna – bæði safi og hýði

  • 1 búntGrænkál – stilkur tekinn og saxað

  • 60 g - Pecan hnetur – ristaðar og saxaðar

  • 400 g - Spaghetti

  • Olía, salt og pipar​ 

ATH: Hráefnin sem eru skáletruð og undirstrikuð eru ekki í pokanum

 

Uppskrift:

  1. Setjið ofninn á 180°c

  2. Skrælið og skerið graskerið (butternut) í litla teninga. Dreifið þeim á bökunarpappír og blandið í olíu og salt. Bakið í ofninum í ca 15-20 mín eða þar til þeir eru rétt farnir að sviðna í kantana. Gott er að snúa þeim einu sinni eftir ca 10 mín og baka svo áfram í 5-10 mín.

  3. Sjóðið pasta eftir leiðbeiningunum á pakkann, mínus eina mínútu.

  4. Ristið pecan hnetur á þurri pönnu á háum hita í 2-3 mín, eða þar til þær eru farnar að taka lit. Passið að hrista pönnuna reglulega svo að þær brenni ekki. Setjið til hliðar.

  5. Steikið hvítlauk við miðlungslágan hita í 1 mín

  6. Bætið chilinu og grænkálinu við og steikið í 1-2 mín í viðbót

  7. Þegar graskerið er tilbúið, stappið þá helminginn með gaffal og bætið svo stöppuðu og heilu bitunum út á pönnuna.

  8. Næst er spaghettinu bætt út á (hellið fyrst vatninu af). Blandið vel saman og bragðið til með sítrónusafa, salti og pipar.

  9. Toppið allt með röspuðu sítrónuhýði og pecanhnetum og berið fram

  10. Njótið og neytið

 

Please reload

Fréttaveita

Vikulegir kassar - Pökkunarlisti v.05

January 31, 2019

1/10
Please reload

Síðustu póstar

April 11, 2017

Please reload

Samansafn
Please reload

Grensásvegur 10.

108 Reykjavík - Ísland

Ef þú ert með spurningu skaltu endilega senda okkur póst, við leggjum okkur fram um að svara eins fljótt og við getum.

  • Facebook Clean
  • Pinterest Clean
  • Instagram Clean

Netfang:

postur@baenduribaenum.is

Opnunartímar:
Mán - Föst: 11-18:15

Lau: 12:00-16:00

Sun: Lokað